Khiếp Hơn Cả Hổ Mang, Khợp Liên Tục Không Cần Mở Miệng Đáng Sợ Bậc Nhất Thế Giới Động VậtKhiếp Hơn Cả Hổ Mang, Khợp Liên Tục Không Cần Mở Miệng Đáng Sợ Bậc Nhất Thế Giới Động Vật
Khiếp hơn cả rắn hổ mang, đây mới là loài rắn đáng sợ nhất thế giới
Rắn dao găm hay rắn Stiletto Brand, tên khoa học là Atractaspis branchi, là loài rắn được các nhà khoa học đánh giá là vô cùng đáng sợ, nguy hiểm hơn cả rắn hổ mang bởi không chỉ sở hữu nọc độc, rắn dao găm còn có đôi răng nanh hướng sang ngang, cho phép chúng tấn công và tiêm nọc độc vào con mồi từ bên cạnh.
#rắn
#khám_phá_thế_giới
#rắn_khổ_lồ
Không phải hổ mang, đây mới xứng là con rắn đáng sợ nhất thế giới, với một cú mổ của nó có thể khiến bạn rụng mất một ngón tay nếu không được chữa trị sớm.
Loài rắn lạ này lẩn khuất giữa những khoảng rừng xanh giữa New Guinea và Liberia (Tây Phi), dù sở hữu nọc độc không quá mạnh, nhưng xét trên một vài góc độ thì chúng còn kinh khủng hơn. Bởi lẽ, loài rắn này có thể mổ mà không cần mở miệng.
Chỉ dài trung bình 30 đến 40 cm nhưng loài rắn này lại gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người dân châu Phi, đáng sợ hơn chúng còn như những tử thần chui từ dưới đất lên khi bắt đầu mùa mưa. Vì thế, chúng thường xuất hiện vào những ngày hè ấm.
Thực đơn chính của chúng là ếch, nhái và các loài bò sát, động vật có vú nhỏ và giống như nhiều loài rắn độc khác, chúng có một cặp răng nanh tiêm nọc độc để làm tê liệt con mồi. Tuy nhiên, hai răng nanh này lại vô cùng đặc biệt.
Các nhà khoa học cho biết, loài rắn khác thường này có một cặp nanh rất rài, đủ để thòi ra thụt vào ngay bên khóe miệng. Điều này cho phép rắn dao găm tấn công và tiêm nọc độc vào con mồi từ bên cạnh. Chúng thậm chí còn có thể thực hiện một cú tấn công ngang mà không cần phải mở miệng.
Nọc độc của rắn dao găm tuy không độc đến mức khiến con người mất mạng ngay tức khắc nhưng không có nghĩa là nọc độc của chúng không nguy hiểm. Với loại nọc có độc tố cao, nạn nhân sẽ bị những cơn đau nhức nhối, sưng phồng cùng phỏng da quanh vị trí vết cắn và hoại tử nếu không chữa trị kịp thời. Vết cắn của loài rắn này còn gây ra bệnh bạch hạch hạch huyết khiến cổ họng khô rát, buồn nôn.
Lần đầu khoa học phát hiện ra những con rắn mới này là vào buổi đêm, trong một khu rừng tại Liberia. Việc bắt giữ loài rắn này thực sự cần phải hết sức cẩn thận, nếu không muốn phải trả giá. Dù bị tóm từ phía sau, con rắn vẫn liên tục tìm cách tấn công. Hiện vẫn chưa có thuốc giải cho nọc của loài rắn này.
Theo các chuyên gia, đây là một trong những loài đặc hữu tại rừng mưa Thượng Guinea và cũng là một trong những loài rắn nguy cấp do nạn chặt phá rừng, khai khoáng, và đặc biệt là biến đổi khí hậu.
Loài rắn độc này thường bị hiểu nhầm là vô hại vì có vẻ ngoài rất bình thường, tuy nhiên, nọc độc và cặp răng nanh của chúng lại không hề bình thường. Sự thiếu hiểu biết còn có thể khiến nhiều người tưởng nó là loài rắn mole (Pseudaspis cana) không có độc vì bề ngoài của hai loài rắn này có những đặc điểm khá tương đồng. Không chỉ rắn mole, những đặc điểm này còn khiến chúng bị nhầm với rắn Afrotyphlops bibronii, rắn sói Cape (Lycophidion capense), Leptotyphlopidae.
Có lẽ cặp răng nanh nhọn nhô ra từ hai bên miệng là sự “bù đắp” của tạo hóa cho loài rắn này bởi trong khi hầu hết các loài rắn khác phải mở miệng lên tới 170 độ để cắn nạn nhân, thì loài rắn Stiletto chỉ có thể mở miệng rộng đến 55 độ.
Một điểm đáng sợ nữa trong “bộ sưu tập vũ khí” của rắn Stiletto chính là khả năng tung mình ra xa ở một khoảng cách bằng chính chiều dài cơ thể của chúng (tối đa là 98cm, theo dữ liệu của African Snakebite Institute). Khi tức giận hoặc săn mồi, rắn Stiletto sẽ nằm chờ rồi chớp thời cơ vàng tung mình đến chỗ con mồi và tiêm nọc độc vào nạn nhân xấu số
Màu sắc chủ đạo của chúng là màu tối như nâu hay xám đen, đôi mắt nhỏ và cổ không phân biệt rõ rệt với thân.
Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#LNVkhamphatv xin chào quý vị, khám phá tv bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của khám phá TV đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: nguyenlong440@gmail.com
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: nguyenlong440@gmail.com, 0862.193.194
Trân Trọng.

Nguồn: https://vesovietlott.com

Xem thêm bài viết khác: https://vesovietlott.com/huong-dan

Views:
74
Article Tags:
Article Categories:
Hướng Dẫn

Comments

  • So qua

    Yen Le April 11, 2020 2:36 pm Reply
  • quá kinh khủng

    Tàu Khám Phá April 11, 2020 2:36 pm Reply
  • Khiếp Hơn Cả Hổ Mang, Khợp Liên Tục Không Cần Mở Miệng Đáng Sợ Bậc Nhất Thế Giới Động Vật

    LNV - KHÁM PHÁ TV April 11, 2020 2:36 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *