Giải thích các vị trí trong bóng đá bạn nên biết nếu muốn làm fan cứng

Giống với các bộ môn thể thao khác, bóng đá cũng có nhiều vị trí khác nhau. Mỗi một vị trí sẽ đảm nhận vai trò và nhiệm vụ cụ thể. Tất cả đều phải phối hợp với nhau nhịp nhàng nếu muốn giành chiến thắng trong mỗi lần thi đấu. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích các vị trí trong bóng đá cho các bạn mới theo dõi bóng đá được nắm rõ.

Vị trí thủ môn

Thủ môn là vị trí đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ trong chủ đề giải thích các vị trí trong bóng đá ngày hôm nay. Thủ môn chính là người canh giữ khung thành cho đội nhà. Là vị trí cuối cùng đứng sau hàng hậu vệ của đội bóng để ngăn cản các cú sút của hàng tấn công đối phương.

Tìm hiểu cách thức tính  >> Tỷ Lệ Kèo << hot nhất giữa các trận bóng

Nhiệm vụ chính của thủ môn trong đội bóng đó chính là ngăn cản, bảo vệ khung thành không cho đối phương ghi bàn. Trong trận đấu, thủ môn có quyền:

– Bắt bóng bằng bất của bộ phận nào của cơ thể với điều kiện đứng trong vòng cấm địa. Nếu ở ngoài vùng cấm địa, thủ môn chỉ được sử dụng chân chơi bóng.

– Mỗi đội bóng chỉ có duy nhất 1 thủ môn để bảo vệ khung thành.

– Màu áo thủ môn mặc sẽ khác với các đồng đội còn lại của đội bóng.

Nhiệm vụ chính của thủ môn trong đội bóng đó chính là ngăn cản, bảo vệ khung thành không cho đối phương ghi bàn

Vị trí hậu vệ

Trong một đội hình, hậu vệ được xem lại vị trí không thiểu trong tổ chức một đội bóng. Hậu vệ sẽ được bố trí ở trước thủ môn và đứng sau hàng tiền vệ. Nhiệm vụ chính của hậu vệ là ngăn cản không cho đối phương tiếp cận khung thành của thủ môn. Trong bóng đá, vị trí hậu vệ được chia làm 4 loại: Trung vệ, hậu vệ tấn công, hậu vệ biên và hậu vệ quét. Cụ thể:

Xem ngay phương pháp Soi Kèo để biết cách dự đoán các trận đấu

– Trung vệ: Được gọi là hậu vệ trung tâm được xếp ở vị trí chắn trước thủ môn. Nhiệm vụ chính của trung vệ là ngăn cản các đường lên bóng tấn công từ cầu thủ đối phương. Tuyệt đối không cho đối phương đưa bóng vào cấm địa để ghi bàn.

– Hậu vệ quét: Sẽ có nhiệm vụ phòng thủ sâu nhất trong nhóm hậu vệ. Là cầu thủ đảm nhận nhiệm vụ bọc lót cho các hậu vệ ở phía trên.

– Hậu về biên: Có nhiệm vụ ngăn cản cầu thủ của đối phương chuyền bóng sâu vào vùng cấm địa. Đồng thời kèm tiền đạo đối thủ và dốc bóng tạt vào giữa sân.

Vị trí tiền vệ

Đây là vị trí chơi dưới tiền đạo và nằm trên hậu vệ. Vị trí này đảm nhận nhiệm vụ tranh bóng từ đối phương, đồng thời phát động tấn công hoặc có thể tự ghi bàn. Phụ thuộc vào thế trận ở trên sân lẫn vị trí đội hình thi đấu sẽ có một số kiểu tiền vệ cơ bản sau: Tiền vệ cánh, tiền vệ tấn công, tiền vệ đa năng, tiền vệ phòng ngự, tiền vệ trung tâm.

Vị trí tiền đạo

Đây là vị trí được chơi cao nhất trong đội hình và nằm gần khung thành của đối phương nhất. Các cầu thủ tiền đạo có nhiệm vụ ghi bàn vào khung thành đối phương và không phải chạy về phòng ngự khi không cần thiết.

Vị trí này đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật chơi bóng tốt, phản xạ nhanh và dứt điểm dứt khoát. Hiện nay, một đội bóng sẽ sử dụng 2 hoặc 3 tiền đạo ở trên sân. Các vị trí tiền đạo gồm: Tiền đạo cánh, tiền đạo hộ công, tiền đạo thường và tiền đạo trung tâm.

Vậy là chúng tôi đã giải thích các vị trí trong bóng đá cho các bạn tham khảo. Hy vọng, với những thông tin trên bạn đã nắm rõ hơn các vị trí thi đấu của các cầu thủ mình yêu thích trên sân cỏ.

Views:
354
Article Categories:
Thể Thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *