Chính phủ để làm việc về luật cho mô hình Condotel

Khi bụi phóng xạ từ các vụ bê bối gần đây Coco bay nhà ở tiếp tục roil thị trường bất động sản Việt Nam, có những cuộc gọi tăng từ chính quyền địa phương, các nhà phát triển và các nhà đầu tư cho các quốc gia để tạo ra một môi trường quy định cho doanh số bán hàng sẽ mang lại minh bạch cho mô hình kinh doanh Condotel, quản lý hoạt

Mặc dù là một cái tên mới trên thị trường bất động sản. Nhưng chỉ sau 6 tháng triển khai, đội ngũ nhân sự Meeyland đã có hơn 200 người bao gồm các phòng ban như : Phòng phát triển sản phẩm, phòng nguồn vốn, phòng marketing số, phòng nhân sự, phòng nguồn vốn …. Số lượng cũng như chất lượng nhân sự không ngừng tăng theo từng ngày.

Trích #muafanpage https://medium.com/@muafanpage/tim-hieu-ve-meeyland-ce76d010bab2

Để đáp lại cuộc gọi từ các nhà đầu tư và truyền thông, ông bộ xây dựng nói rằng nó sẽ ban hành pháp luật mới để điều chỉnh khu vực Condotel. Theo báo cáo, MoC có kế hoạch phát triển một hợp đồng tiêu chuẩn giữa các nhà phát triển Condotel và nhà đầu tư thứ cấp, thiết lập các quyền và trách nhiệm cụ thể cho người mua và người bán,

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Lê Quang Dũng, thứ trưởng bộ xây dựng phát biểu tại một cuộc họp báo vài ngày trước và nói rằng ngoài việc điều chỉnh trách nhiệm cho người mua và người bán, các quy định mới cũng sẽ diễn ra các quy định về ngân hàng và các khoản đầu tư của họ trong condotels.

Dung nói rằng vấn đề lớn nhất là không có quy định pháp lý liên quan đến mô hình kinh doanh Condotel và rằng không phải luật về du lịch, luật đất đai, hoặc luật nhà ở đã xác định loại hình kinh doanh này. Bởi vì thiếu các quy định, condotels và mô hình kinh doanh của họ là không được kiểm soát và người mua và nhà đầu tư có ít quyền hợp pháp khi có tranh chấp.

Các chính phủ thông báo đến 10 ngày sau khi Empire Group, các nhà phát triển của Coco bay Đà Nẵng Resort Complex cho rằng, do những khó khăn tài chính của công ty rằng nó sẽ ngừng trả tiền cho người mua của các đơn vị Condotel và chủ sở hữu cửa các khoản thanh toán annuity hàng năm mà nó đã hứa với họ.

Là một thành phần của đầu tư của họ, người mua của Condotel và đơn vị Shophouse đã được hứa hẹn “đảm bảo thanh toán hàng năm” của 12% cho đến khi 2026.

Trước đó, các nhà đầu tư trong dự án Condotel Bavico ở Nha Trang, đã trải qua cùng một vấn đề sau khi được hứa hẹn 15% lợi nhuận hàng năm. Khi Bavico phải đối mặt với những khó khăn tài chính, nó tái đàm phán tỷ lệ hàng năm của trở lại xuống 8% trước khi mặc định trên chúng hoàn toàn.

Dung từ mộc nói trong cuộc họp báo của chính phủ rằng, “một Condotel cam kết lợi nhuận hàng năm giữa 12 và 15%, đó là hai hoặc ba lần cao hơn so với tỷ giá tiền gửi ngân hàng, là quá bất hợp lý. Condotel trở lại chỉ nên bằng với tỷ giá tiền gửi.

Tuy nhiên, một chuyên gia pháp lý chuyên về bất động sản lưu ý rằng lợi nhuận hàng năm và các cam kết tài chính khác giữa các nhà phát triển Condotel và nhà đầu tư thứ cấp là một vấn đề dân sự, và các cơ quan quy định chỉ có thể can thiệp khi có vấn đề, mà đã quá muộn.

Một Condotel thường là một dự án bất động sản sử dụng hỗn hợp có liên quan đến cả một nơi ở và một khách sạn. Các nhà đầu tư mua các đơn vị trong những phát triển này và sau đó cho phép các công ty quản lý khách sạn để thuê các đơn vị đầu tư cho khách sạn.

Dự án Condotel đầu tiên tại Việt Nam đã trực tuyến tại 2013 tại thị trấn Resort ven biển Nha Trang. Bởi vì các dự án này cho phép các nhà phát triển nhận tiền trước khi phát triển được mở, họ đã trở thành một cơn sốt đầu tư vào năm 2016, như các dự án condotels bắt đầu xuất hiện tại các khu vực nghỉ mát trên khắp đất nước.

MeeyLand là một hệ sinh thái xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản.

Theo mô hình kinh doanh Condotel bình thường, các đơn vị đầu tư được thuê trên cơ sở bình đẳng, và chủ sở hữu nhận được thu nhập, trừ đi một tỷ lệ quản lý khách sạn, và thông thường, không có bảo đảm về tiền bạc một nhà đầu tư sẽ nhận được mỗi năm.

Với hơn 30.000 đơn vị Condotel bây giờ trực tuyến, và nhiều hơn nữa đang được thêm vào mỗi năm, các nhà phát triển đã phải đối mặt với sự cạnh tranh tăng lên và đã được hấp dẫn các nhà đầu tư với lời hứa của bảo đảm cao trở về trên mua hàng của họ. Trong khi đầu tư 5 ~ 8% có thể được coi là hợp lý, nhiều phát triển Condotel mới là đầu tư đầy hứa hẹn của 15 ~ 18% mỗi năm cho một khoảng thời gian 5 ~ 10 năm.

Đối với một nhà phát triển để cung cấp số tiền trả lại này, hầu hết các condotels sẽ cần phải có tỷ lệ cư trú trung bình là 90% trong suốt cả năm, và không có bao nhiêu quảng cáo và tiếp thị những phát triển thực hiện, họ không thể đạt được mức độ sức chứa cần thiết để cung cấp hàng năm cao trở lại mà họ đã hứa nhà đầu

Các quy định mới mà MoC kế hoạch để tạo ra sẽ cần phải phác thảo các quy tắc về tính minh bạch và cũng sẽ cần phải xem các nhà phát triển cung cấp thông tin minh bạch như các mô hình kinh doanh của họ và làm thế nào tỷ lệ trở lại sẽ được thực hiện bởi sức chứa, do đó cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng thông

Views:
143
Article Categories:
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *