Bật mí cách tạo link trong excel đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn tạo menu như Web sử dụng hyperlink trong Excel

Tạo đường link liên kết trong excel mang đến nhiều tiện ích cho quá trình làm việc của bạn. Những đường link này sẽ giúp các bạn di chuyển tới các sheet hay các trang web mình cần một cách nhanh chóng hơn. Vậy bạn đã biết cách tạo link trong excel chưa? Nếu bạn nào chưa biết hãy theo dõi ngay những thông tin trong bài viết hôm nay đẻ được bật mí cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng nhất.

Mở chương trình excel lên để thực hiện cách tạo link trong excel

Đây là bước cơ bản đầu tiên bạn cần làm nếu muốn thực hiện cách tạo link trong excel. Và mở chương trình excel lên như thế nào chắc ai cũng biết. Các bạn chỉ cần nhìn vào màn hình Desktop sẽ thấy biểu tượng “Microsoft Excel 2010”. Bạn nhấn đúp chuột vào biểu tượng này và chờ một chút. Như vậy hệ thống sẽ mở ngay chương trình excel cho bạn thực hiện. Trên màn hình sẽ là giao diện excel quen thuộc mà bạn từng dùng làm việc.

Mở chương trình excel lên để thực hiện cách tạo link trong excel

Mở chương trình excel lên để thực hiện cách tạo link trong excel

Vẽ khu vực cần tạo link liên kết

Sau khi bạn mở thành công chương trình excel lên thì có thể bắt tay vào thực hiện cách tạo link trong excel. Và muốn làm được điều này thì bạn hãy bắt đầu bằng việc vẽ khu vực cần tạo link liên kết. Thao tác này thực hiện rất dễ nên bạn chỉ cần chú ý sẽ thực hiện được ngay.

Bạn cần quan sát một lượt phần giao diện excel, các chức năng có trên giao diện. Sau đó bạn tìm đến mục Insert rồi nhấn chọn. Trong mục Insert sẽ có các tùy chọn khác nhau hiện ra. Lúc này bạn nhấn chọn vào mục Shapes. Mục Shapes chứa rất nhiều biểu tượng hình học. Bạn chỉ cần lựa chọn một biểu tượng trong số đó mà các bạn muốn.

 • Biểu tượng hình vuông
 • Biểu tượng hình tròn
 • Biểu tượng hình tam giác
 • Biểu tượng hình thoi
 • …..
Vào Insert rồi chọn Shapes và chọn biểu tượng để tạo khu vực đi link

Vào Insert rồi chọn Shapes và chọn biểu tượng để tạo khu vực đi link

Sau khi chọn xong biểu tượng, bạn tiến hành vẽ biểu tượng vào khu vực làm việc để đặt link liên kết. Các thao tác thực hiện sẽ được tiến hành như sau:

Chọn biểu tượng – > gõ vào khu vực cần tạo link – > Tùy chỉnh kích thước biểu tượng

Tùy chỉnh biểu tượng cần dùng để tạo liên kết trong excel

Trên các biểu tượng bạn chọn sẽ có những chấm tròn ở các góc, cạnh. Vì vậy nếu bạn muốn tùy chỉnh kích thước của các biểu tượng này thì chỉ cần ấn chọn rồi kéo ra hoặc thu vào. Như vậy kích thước của biểu tượng sẽ thay đổi theo cách bạn muốn.

Tùy chỉnh kích thước biểu tượng lớn nhỏ theo ý muốn

Tùy chỉnh kích thước biểu tượng lớn nhỏ theo ý muốn

Điều thông tin vào vùng cần tạo link

Bạn tiến hành nhấp chuột phải vào ô mình vừa vẽ xong. Sau đó bạn chọn “Edit Text” để nhập tên danh mục vào. Có bao nhiêu danh mục chính, bạn phân vùng bấy nhiêu ô. Các bước thực hiện tương tự như với danh mục ban đầu. Như vậy bạn sẽ dễ dàng tạo được cấu trúc chung theo yêu cầu trong cách tạo link trong excel.

Điều thông tin vào vùng cần tạo link

Điều thông tin vào vùng cần tạo link

Tạo nhiều sheet trên một giao diện excel

Để tạo nhiều sheet trên một giao diện excel rất đơn giản. Bạn chỉ cần copy sheet đầu tiên thanh 3 sheet là được. Cách thức thực hiện, bạn nhấn Ctrl rồi kéo sheet sang bên phải rồi thả. Như vậy bạn sẽ được một sheet và tiếp tục với sheet còn lại.

Tạo nhiều sheet trên một giao diện excel

Tạo nhiều sheet trên một giao diện excel

Sau khi tạo ra 3 sheet, bạn tiến hành đặt tên cho từng sheet để dễ nhận dạng khi làm việc.

Nhập thông tin cho từng danh mục

Việc thực hiện cách tạo link trong excel là để giúp quá trình làm việc của bạn thuận tiện hơn khi tìm thông tin mình cần. Vì vậy ở từng danh mục bạn hãy nhập các thông tin công việc như bình thường. Sau đó thực hiện các thao tác tạo link.

Nhập thông tin cho từng danh mục

Nhập thông tin cho từng danh mục

Bạn nhấn chọn sheet đầu tiên rồi nhấn chọn “Format Painter”. Sau đó bạn cho vào Sheet thứ 2 bạn cũng tiến hành Format như với sheet 1. Tiếp đến ở sheet thứ 3, bạn quay lại sheet thứ 2 chọn “Format Painter”. Khi thực hiện xong bạn cho vào sheet 3.

Các bước thực hiện có chút rối rắm. Tuy nhiên chỉ cần đọc kỹ từng bước, từng thao tác sẽ hiểu ngay được vấn đề mình đang làm. Như vậy quá trình thực hiện trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhiều.

Thực hiện Format Painter để tiến hành tạo link trong excel

Thực hiện Format Painter để tiến hành tạo link trong excel

Tạo link trong excel

Ở bước thực hiện cách tạo link trong excel này, bạn tiến hành nhấp chuột phải vào sheet thứ 2. Tại đây bạn nhấn chọn hyperlink.

Chọn hyperlink cho sheet thứ 2 để tạo link dẫn trong excel

Chọn hyperlink cho sheet thứ 2 để tạo link dẫn trong excel

Sau khi bạn nhấn chọn hyperlink thì hệ thống sẽ đưa ra cửa sổ mới. Cửa sổ mới này chính là nơi để tạo link cho các danh mục mà bạn đang làm việc. Ở cửa sổ này bạn tìm đến mục “Place in this Document” rồi chọn sheet 2. Nhấn OK để kết thúc.

Tạo đường link cho các danh mục trong excel

Tạo đường link cho các danh mục trong excel

Tương tự bạn nháy chuột phải vào sheet thứ 3 rồi tiếp tục chọn hyperlink. Bạn vẫn tiếp tục chọn “Place in this Document” rồi chọn sheet 3. Nhấn OK để kết thúc quá trình tạo link.

Tạo link liên kết cho sheet thứ 3

Tạo link liên kết cho sheet thứ 3

Bạn tiếp tục quay lại sheet 2 nhưng sẽ dẫn link đến sheet 1. Và cách tạo link trong excel vẫn được thực hiện tương tư như đã được hướng dẫn ở trên. Cụ thể bạn vào sheet 2 nhưng nhấn chuột phải ở sheet 1. Sau đó hệ thống sẽ dẫn đến Place in this Document”. Lúc này bạn nhấn chọn Place in this Document”  rồi chọn sheet 1. Bạn vẫn ở sheet 2 và thực hiện nguyên các thao tác vừa rồi cho mục sheet 3.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Khi bạn thực hiện xong việc tạo link đổi với mục sheet 2 thì tiếp tục với mục sheet 3 và sheet 1. Chỉ cần bạn hoàn thành các bước này có nghĩa là cách tạo link trong excel đã xong. Từ giờ bạn sẽ không phải mất thời gian đi tìm thông tin ở các sheet.

Hoàn tất tạo link

Hoàn tất tạo link

Kết luận

Tạo link trong excel thực sự không hề khó cũng như không quá phức tạp như nhiều bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần dựa vào những thông tin bật mí về cách tạo link trong excel được bật mí trong bài viết trên bạn sẽ thấy rõ điều này. Hy vọng rằng từ giờ bạn có thể tự tin thực hiện để mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Views:
403
Article Tags:
Article Categories:
Hướng Dẫn

Comments

 • Cám ơn bạn Gà excel nhiều lắm. Bạn hướng dẫn rất dễ hiểu.

  Dao Nguyen July 1, 2020 6:53 am Reply
 • ĐÃ SUB 😀 tuyệt vời

  dongyeon hwang July 1, 2020 6:53 am Reply
 • lại like

  CHINH NGUYEN July 1, 2020 6:53 am Reply
 • Quá hay, cảm ơn những kiến thức, kĩ năng từ bạn

  XD&CS July 1, 2020 6:53 am Reply
 • Thank you.

  Trung Phạm July 1, 2020 6:53 am Reply
 • Bên bạn có dạy online không ạ

  ngan thinh July 1, 2020 6:53 am Reply
 • Bên bạn có dạy học online ko?

  THAO PHAM July 1, 2020 6:53 am Reply
 • Hay

  nghia phan July 1, 2020 6:53 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *