Kinh nghiệm thực hiện cách tách nền trắng trong photoshop cs6 đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tách nền chi tiết bằng channel trong photoshop cc 2018

Tách nền trắng là một trong những kỹ thuật cơ bản và được sử dụng nhiều trong khi sử dụng photoshop cs6. Việc tách nền trắng có rất nhiều cách khác nhau mà người dùng có thể áp dụng. Tuy nhiên không phải người nào cũng có thể nắm rõ cách thực hiện kỹ thuật này. Vậy nếu bạn nào chưa biết cách làm thì hãy áp dụng ngay kinh nghiệp thực hiện cách tách nền trắng trong photoshop cs6  đơn giản nhất được chia sẻ trong bài viết hôm nay. Các bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn chắc chắn sẽ dễ dàng thực hiện được.

Chuẩn bị hình ảnh và mở chương trình photoshop cs6 để thực hiện cách tách nền trắng trong photoshop cs6

Cách tách nền trắng trong photoshop cs6 là thủ thuật đơn giản nhưng đối với nhiều người đây là việc rất khó. Bởi vì thủ thuật này có nhiều bước phức tạp. Do đó nhiều người không tìm hiểu kỹ cách thực hiện nên thường không biết làm sao. Vậy để dễ dàng tách nền cho hình ảnh khi cần bạn phải nắm rõ hướng dẫn. Và bước đầu tiên cần làm là chuẩn bị file cần tách. Sau đó mở chương trình photoshop cs6 lên để bắt đầu thực hiện.

Cách tách nền trắng trong photoshop cs6

Cách tách nền trắng trong photoshop cs6

Mở chương trình photoshop cs6. Bạn  nhấp đúp chuột vào biểu tượng trên desktop. Như vậy bạn đã mở thành công chương trình.

Mở chương trình photoshop cs6

Mở chương trình photoshop cs6

Đưa hình vào giao diện chương trình photoshop cs6

Để đưa hình cần tách nền vào giao diện chương trình photoshop cs6 không khó. Bạn nhấn vào file rồi chọn lệnh Open để mở ảnh lên. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + O rồi chọn ảnh cần tách nền là xong.

Mở ảnh cần tách lên giao diện chương trình photoshop cs6

Mở ảnh cần tách lên giao diện chương trình photoshop cs6

Tạo vùng chọn để thực hiện tách nền trắng trong photoshop cs6

Ở chương trình photoshop cs6 có nhiều công cụ hỗ trợ việc tạo vùng chọn. Mỗi công cụ sẽ có cách thực hiện khác nhau. Vì vậy bạn cần lựa chọn công cụ phù hợp để việc thực hiện cách tác nền trắng trong photoshop cs6 dễ dàng hơn. Sau đây là các công cụ với cách thực hiện cụ thể giúp bạn tạo vùng chọn.

Quick Selection Tool

Công cụ này được ký hiệu bằng dấu “+”. Bạn có thể mở bằng cách bấm phím shift. Sau khi ấn chọn xong thì bạn tiếp tục thực hiện cách phân vùng nền muốn xóa. Bạn chỉ cần kéo ra xung quanh để mở độ rộng của việc chọn vùng. Những phần nào bạn muốn loại bỏ thì kéo đến phần đó. Khi bạn xác định xong phần muốn xóa thì hãy nhấn chọn công cụ có dấu trừ. Như vậy bạn có thể tách phần nền trắng ra một cách dễ dàng.

Tách nền trắng trong photoshop cs6 bằng Quick Selection Tool

Tách nền trắng trong photoshop cs6 bằng Quick Selection Tool

Magic Wand

Nếu lựa chọn công cụ này thì bạn chỉ nên áp dụng với những hình ảnh đơn giản, ít chi tiết. Bởi vì khả năng tác nền trắng của công cụ này trong photoshop cs6 không tinh vi. Vì vậy chất lượng tách nền trắng của bức ảnh không thể đạt mức hoàn hảo đến từng chi tiết.

Và để thực hiện cách tách nền trắng trong photoshop cs6 bạn mở Magic Wand lên. Sau đó bạn nhấp chuột vào một điểm trên hình nền bạn một bỏ đi. Như vậy vùng đó sẽ bị tách ra khỏi hình ảnh mà bạn muốn giữ lại. Để thêm các vùng chọn, bạn có thể sử dụng thao tác nhấn chuột và giữ phím shift. Còn để tác vùng chọn thì bạn giữ phím ALT và nhấn chuột.

Đối với công cụ tách nên này thì mọi thao tác đều rất đơn giản. Chỉ cần một vài cú nhấp chuột là có thể tác được phần trắng trên ảnh một cách dễ dàng như bạn mong muốn.

Cách tách nền trắng trong photoshop cs6 bằng Magic Wand

Cách tách nền trắng trong photoshop cs6 bằng Magic Wand

Lasso Tool

Cụ thể, bạn lựa chọn sử dụng công cụ Polygonal Lasso Tool. Sau đó bạn dùng chuột để chọn những điểm cần xóa xung quanh hình ảnh bạn muốn giữ lại. Bạn thực hiện cho tới khi tạo thành một đường khép kín thì dừng lại. Để tăng độ chính xác cũng như loại bỏ hết những phần không cần thiết, bạn nên dùng chuột chọn nhiều điểm. Như vậy sẽ giúp gia tăng độ chính xác khi thực hiện tác nền.

Cách tách nền trắng trong photoshop cs6 bằng Lasso Tool

Cách tách nền trắng trong photoshop cs6 bằng Lasso Tool

Chỉnh sửa lại hình ảnh để loại bỏ những phần nền trắng còn dư thừa

Khi áp dụng cách tách nền trắng trong photoshop cs6 bằng các công cụ trên thì khả năng loại bỏ hết phần trắng là không thể. Do đó sau khi bạn thực hiện xong những bước trên thì hãy kiểm tra lại để có sự chỉnh sửa phù hợp.

Chỉnh sửa lại hình ảnh đã được tách phần trắng trong photoshop cs6 bằng cách chọn Add Layer Mask. Vị trí tùy chọn ở bên dưới bảng Layers. Bạn thực hiện thao tác nhấn chuột phải vào lớp mặt nạ trên bảng Layers. Sau đó bạn chọn Mask Edge. Lúc này hệ thống sẽ cung cấp chọn bạn cửa sổ Refine Masks. Bạn nhấn chọn Show Radius. Tiếp đến bạn thực hiện các tùy chỉnh thông số Radius trên thanh trượt.

Chỉnh sửa lại hình ảnh để loại bỏ các phần nền trắng thừa

Chỉnh sửa lại hình ảnh để loại bỏ các phần nền trắng thừa

Khi bạn đã thực hiện xong những công đoạn này thì tiếp tục di chuyển chuột xung quanh tấm ảnh. Nếu quá trình thực hiện xuất hiện một hình tròn có dấu + bên trong có nghĩa là bạn đã làm đúng. Bạn hãy dùng công cụ này để loại bỏ chi tiết các phần nền trắng còn thừa trên tấm hình.

Thực hiện các tùy chỉnh cuối cùng và kết thúc

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Đây là bước cuối cùng để kết thúc cách tách nền trắng trong photoshop cs6. Vì vậy sau khi bạn hoàn thành các bước loại bỏ hết các chi tiết thừa trên ảnh thì bạn cũng chọn bỏ luôn “Show Radius”.  Như vậy bạn có thể quay lại mục Refine Mask. Bạn tiếp tục thực hiện các tùy chỉnh các thông số khác đến khi bạn cảm thấy vừa ý là có thể dừng lại. Bạn chỉ cần nhấn OK để xác định lại các tùy chỉnh đã thực. Vậy là bạn đã tách ảnh thành công.

Kết thúc quá trình thực hiện cách tách nền trắng trong photoshop cs6

Kết thúc quá trình thực hiện cách tách nền trắng trong photoshop cs6

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm thực hiện cách tách nền trắng trong photoshop cs6 đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần thực hiện đúng từng bước, từng thao tác dù là nhỏ nhất thì có thể tự tín hoàn thành việc tách ảnh này. Vì vậy rất mong những kinh nghiệm này các bạn có thể hiểu cũng như bỏ túi thêm nhiều kiến thức hay về việc tách ảnh bằng photoshop cs6.

Views:
135
Article Tags:
Article Categories:
Hướng Dẫn

Comments

 • Bài học hôm nay các bạn sẽ biết cách tách nền để lấy vật thể chi tiết hơn giúp bạn chuyển cảnh cho bức ảnh đẹp và tự nhiên
  Học PHOTOSHOP CC 2018 NEW tại: https://bit.ly/2KenugX

  LUCKY July 1, 2020 6:55 am Reply
 • cảm ơn ạ ❤️

  Tử Đằng July 1, 2020 6:55 am Reply
 • hay anh ơi

  Tatiana July 1, 2020 6:55 am Reply
 • sub cheo nao

  jedi y3k July 1, 2020 6:55 am Reply
 • rất hay.. nhưng khi tách xong thì cây lại bị ngả vàng, ko giống màu gốc là sao ạ?

  Xa Quê July 1, 2020 6:55 am Reply
 • hay lam! thanks

  Olala July 1, 2020 6:55 am Reply
 • cảm ơn ad 😀

  MILLION July 1, 2020 6:55 am Reply
 • hi a, em muốn lấy viền của nhân vật và xóa nhân vật đi thì phải làm sao ạ

  tan anony July 1, 2020 6:55 am Reply
 • hay quá anh ơi, nhưng cho em hỏi sau khi tách nền em muốn ghép vào phần mềm khác nhue indesing hay powpoind thì làm như nào ạ?

  Dương Phạm July 1, 2020 6:55 am Reply
 • 1 LIKE ^^

  hoan dinh July 1, 2020 6:55 am Reply
 • ảnh người mặc quần áo màu tối khó tách quá a có cách nào nữa k a

  Khểnh TV July 1, 2020 6:55 am Reply
 • cảm ơn bạn rất nhiều

  hai le dang July 1, 2020 6:55 am Reply
 • tách được đối tượng rồi thì làm sao để ghép được sang nền khác ạ?

  sàn gỗ rẻ nhất July 1, 2020 6:55 am Reply
 • a giúp e với tới đó xong mình lấy cái cây đó ra như nào a

  thuy to July 1, 2020 6:55 am Reply
 • Hay quá a trai ạ :3

  Edm Py July 1, 2020 6:55 am Reply
 • cảm ơn anh

  L phạm July 1, 2020 6:55 am Reply
 • video rất bổ ích , cảm ơn AD

  Bek Designer July 1, 2020 6:55 am Reply
 • A ơi ở chỗ 6:40s làm sao để chọn được vùng đó vậy? Em click layer nhấn Ctrl mà k thấy gì.

  Phương Thảo Nguyễn July 1, 2020 6:55 am Reply
 • Hướng dẫn chưa kỹ lắm. Hình như phải tắt các layer không thao tác

  Son Tran July 1, 2020 6:55 am Reply
 • A giúp e vs ạ. E ko có máy tính

  Đình Thạch Channel July 1, 2020 6:55 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *