Cách cố định dòng trong Excel, cố định cột & tiêu đề trong ExcelHướng dẫn cách cố định dòng trong Excel, cách cố định cột trong Excel, cách giữ tiêu đề trong Excel khi kéo thanh cuộn xuống dưới hoặc sang ngang…
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Khi làm việc trên Excel, để việc xem dữ liệu được thuận tiện hơn, thì việc cố định dòng trong Excel hay cố định các cột là việc rất cần thiết. Sau khi bạn đã giữ tiêu đề trong Excel, thì khi bạn kéo thanh cuộn xuống dưới, bạn có thể dễ dàng biết được trong cột đó là cột gì. Và trong Excel, Microsoft đã hỗ trợ bạn có thể dễ dàng cố định dòng, cố định cột bằng công cụ Freeze Panes. Công cụ Freeze Panes trong Excel này bạn có thể sử dụng trên tất cả các phiên bản, như Excel 2019, 2016, 2013, 2010… hoặc những phiên bản mới hơn. Và ở nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết về thủ thuật Excel này. Đó là những kiến thức Excel cơ bản nhưng vô cùng hữu ích khi bạn làm việc trên phần mềm này.

👉 Cách cố định dòng trong Excel, cố định cột trong Excel tại một điểm bất kỳ
Có nghĩa là bạn có thể cố định nhiều cột, nhiều dòng trong Excel. Và đây là kỹ năng mà đa số chúng ta cần đến. Thông qua việc cố định tại một điểm bất kỳ này, bạn có thể cố định tiêu đề trong Excel, cố định các cột để khi bạn kéo thanh cuộn, những thông tin bạn đã cố định không bị di chuyển theo. Bạn có thể cố định tại một ô bất kỳ nào đó. Các bước bạn làm như sau:
– Bước 1: Chọn vị trí cần cố định. Đó là ô dưới tiêu đề, bên phải những cột bạn cần cố định. Ví dụ trong file Excel của Đỗ Bảo Nam Blog, phần tiêu đề của bảng đang ở dòng thứ 5 và 6, thì ô cần cố định bạn cần chọn ở dòng thứ 7. Và mình muốn cố định 3 cột đầu tiên (đến cột D, vì cột A mình bỏ trống), thì vị trí mình phải chọn nằm ở cột E. Như vậy gộp 2 điều kiện lại, ví trí mình cần chọn phải là ô E7
– Bước 2: Click chuột vào tab View, sau đó chọn Freeze Panes – Freeze Panes.
Và chỉ với 2 bước đơn giản vừa rồi, bạn đã cố định dòng, cố định cột theo ý muốn. Bạn có thể giữ nhiều dòng, nhiều cột theo ý muốn.

👉 Cách cố định dòng đầu tiên trong Excel
Trong trường hợp bạn muốn giữ dòng đầu tiên trong Excel, thì bạn không cần làm bước 1 ở trên. Bạn chỉ cần click chuột vào tab View, sau đó chọn Freeze Panes – Freeze Top Row. Trường hợp này khi tạo bảng, dòng đầu tiên của bạn phải là tiêu đề thì việc cố định dòng trong Excel mới mang lại hiệu quả. Còn nếu dòng đầu tiên không có dữ liệu, vì việc làm này không có ý nghĩa.

👉 Cách cố định cột đầu tiên trong Excel
Tương tự như việc cố định dòng đầu tiên, nếu bạn muốn cố định cột đầu tiên thì bạn cũng không cần phải chọn vị trí cần cố định. Bạn chỉ cần vào tab View, sau đó Freeze Panes – Freeze Top Column. Trong trường hợp này, cột đầu tiên của bạn phải có thông tin, và đó là những thông tin. Nếu cột đầu tiên mà bạn không có thông tin, thì việc cố định cột đầu tiên cũng không có ý nghĩa.

Và như vậy ở video thủ thuật Excel vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã hướng dẫn cách cố định dòng trong Excel, cố định cột, giữ tiêu đề trong Excel. Nội dung video được Đỗ Bảo Nam Blog tối ưu về thời gian, video chia sẻ ngắn gọn và cung cấp đầy đủ những kiến thức về cách cố định trong Excel. Cảm ơn bạn đã xem video! Xin chào và hẹn gặp lại bạn tại các video học Excel online khác trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://vesovietlott.com

Xem thêm bài viết khác: https://vesovietlott.com/tong-hop

Views:
86
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Comments

  • Cảm ơn nhiều lắm

    Nhật Nguyễn Minh July 4, 2020 9:51 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *