Cách chèn bảng vào Powerpoint, định dạng và tạo style cho bảngCách chèn bảng vào Powerpoint, cách chèn bảng từ Word, Excel vào Powerpoint và các thao tác định dạng, tạo style cho bảng…
✅ Hướng dẫn cách chèn bảng vào Powerpoint chi tiết:
👉 Xem trọn bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint:
✅ Đăng ký ủng hộ kênh Đỗ Bảo Nam Blog:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Nếu bạn đã từng chèn bảng vào Word, thì cách chèn bảng vào Powerpoint cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên trên Powerpoint, bạn có nhiều tùy chọn để tạo style cho bảng, tạo hiệu ứng cho bảng cũng như định dạng cho bảng. Với Powerpoint, bạn cũng có thể chèn bảng từ Word, từ Excel vào phần mềm mà vẫn giữ nguyên định dạng. Thao tác thực hiện bạn có thể xem trực tiếp tại video, hoặc trong nội dung tóm tắt dưới đây:

👉 Cách chèn bảng vào Powerpoint trực tiếp trên phần mềm
Bước 01: Chọn slide cần chèn
Bước 02: Vào Insert, chọn Table và vẽ số hàng, số cột cần chèn bảng. Nếu bạn muốn nhập chính xác số hàng, số cột, bạn có thể chọn Insert table, sau đó nhập dố dòng, số cột muốn chèn vào slide.
Bước 03: Thiết lập style cho bảng biểu, nhập dữ liệu cho bảng, tạo hiệu ứng cho bảng…

👉 Cách chèn bảng Word vào Powerpoint
Bạn hoàn toàn có thể chèn bảng từ file Word sang Powerpoint. Các bước bạn làm như sau:
Bước 01: Copy toàn bộ bảng biểu ở file Word
Bước 02: Chọn slide cần chèn bảng từ Word, sau đó click chột phải, chọn Paste Options (chọn lựa chọn thứ 2 để giữ nguyên định dạng.
Bước 03: Thiết lập style cho bảng biểu, tạo hiệu ứng cho bảng (nếu cần)

👉 Cách chèn bảng Excel vào Powerpoint
Khi bạn copy bảng từ Excel vào Powerpoint, bạn có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên để bạn vẫn có thể tính được các công thức trong Excel, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất. Các bước thực hiện như sau:
Bước 01: Copy bảng từ file Excel mà bạn muốn dán vào slide
Bước 02: Chọn slide cần chèn bảng, sau đó click chuột phải, chọn Paste Options và chọn lựa chọn thứ 3 (Embed). Nếu bạn chọn icon thứ 2 (bạn chỉ có thể giữ nguyên định dạng của bảng, nhưng không thể tính theo các công thức trong Excel được).

Như vậy trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ khá chi tiết về cách chèn bảng trong Powerpoint. Xem xong video này, bạn sẽ biết cách chèn bảng vào Powerpoint cho mọi phiên bản như 2010, 2013, 2016, 2019…. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng chèn bảng từ Word hay Excel vào Powerpoint, biết các thao tác tạo style cho bảng, định dạng cho bảng biểu…

Cảm ơn bạn đã xem video, xin chào và hẹn gặp lại các bạn!
#DoBaoNamBlog #Powerpoint #hướngdẫnpowerpoint

Nguồn: https://vesovietlott.com

Xem thêm bài viết khác: https://vesovietlott.com/tong-hop

Views:
85
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Comments

  • Cảm ơn a,rất hữu ích

    lien vo July 4, 2020 9:39 pm Reply
  • chào a,xem video của anh rất bổ ích,em có 1 thắc mắc như sau:vd như mình muốn gộp 2 ô lại với nhau khi mà bảng là mình chèn vào từ file word or ex thì phải làm sao ,thanks anh

    ken nguyen July 4, 2020 9:39 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *