Bộ đề thi thử môn Văn theo hướng mới 2020 // Văn Học Online
Bộ đề thi thử môn Văn theo hướng 2020 là bộ đề do thầy Phan Danh Hiếu biên soạn. Bộ đề thi và bài giải này là theo mẫu mới nhất của Bộ GD – ĐT. Học sinh chỉ cần bám sát là có điểm cao.
== ĐỀ THI NHƯ SAU==
ĐỀ THI THỬ MÔN NGỮ VĂN THPT QUỐC GIA THEO MẪU 2020
PHẦN I. ĐỌC HIỂU (3.0 điểm)
Đọc đoạn trích sau và thực hiện yêu cầu
Chúng ta thường có khuynh hướng ngả theo những lựa chọn dễ dàng, những con đường bằng phẳng và chỉ làm những gì cần thiết để hoàn thành công việc. Song, nếu chúng ta chỉ chấp nhận những mức độ sẵn có, chẳng muốn gắng sức vươn lên một tầm cao mới, thì mãi mãi bản thân ta cũng chỉ là một con người bình thường như bao người khác và lúc nào cũng dậm chân tại chỗ.
Luôn cố gắng phát huy khả năng của bạn đến mức xuất sắc là điều rất quan trọng trong cuộc sống. Bạn hãy xem xét những công việc nhỏ mà bạn thường làm, rồi tự hỏi xem: Mình có thể thực hiện chúng cách nào tốt hơn?
Ví dụ như: bạn hãy quét dọn, lau chùi nhà cửa, rửa xe tỉ mỉ hơn, sạch sẽ hơn hay sẵn sàng làm thêm một số công việc nơi công sở để công việc tiến triển ngày càng tốt. Nếu bạn biết đặt ra cho mình một tiêu chuẩn cao trong bất kỳ công việc nào thì chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng hơn về chính mình.
Khi bạn quyết tâm làm mọi việc với một kết quả tốt nhất, nội tâm và cảm xúc trong bạn sẽ sâu sắc hơn, bạn sẽ thấy cuộc đời mình đổi thay đáng kể và con đường tiến tới thành công sẽ rộng mở trước mắt bạn, dù có thể trước đó bạn thấy nó dường như đã đóng kín.
(Thay thái độ, đổi cuộc đời – Keith D. Harrell)
Câu 1. Phương thức biểu đạt chính của đoạn trích.
Câu 2. Theo tác giả, chúng ta thường có xu hướng ngả theo lựa chọn nào?
Câu 3. Những ví dụ được nêu trong đoạn trích trên có tác dụng gì?
Câu 4. Anh/chị có đồng tình với ý kiến: “Nếu bạn biết đặt ra cho mình một tiêu chuẩn cao trong bất kỳ công việc nào thì chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng hơn về chính mình.”? Vì sao?
PHẦN II. LÀM VĂN (7.0 điểm)
Câu 1. (2.0 điểm)
Dựa trên nội dung phần Đọc hiểu, Anh/chị hãy viết 01 đoạn văn (khoảng 200 chữ) bàn về ý nghĩa của sự “Quyết Tâm”
Câu 2. (5.0 điểm)
Cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ đang yêu qua đoạn thơ sau:
Con sóng dưới lòng sâu,
Con sóng trên mặt nước,
Ôi con sóng nhớ bờ,
Ngày đêm không ngủ được,
Lòng em nhớ đến anh,
Cả trong mơ còn thức.
Dẫu xuôi về phương bắc,
Dẫu ngược về phương nam
Nơi nào em cũng nghĩ,
Hướng về anh – một phương.
(Sóng – Xuân Quỳnh, Ngữ Văn 12, tập 1, NXB GD 2018)
Nhận xét về phong cách thơ Xuân Quỳnh qua đoạn thơ trên.
—-HẾT—-
===THAM KHẢO CÁC VIDEO SAU===
1. Cách mở bài bằng lý luận văn học phần I:
2. Cách mở bài bằng lý luận văn học phần II:
3. Cách viết mở bài trực tiếp và gián tiếp:
======
© Bản quyền thuộc về Văn Học Online
© Copyright by Văn Học Online ☞ Do not Reup
#vanhoconline #phandanhhieu
Nguồn: https://vesovietlott.com
Xem thêm bài viết khác: https://vesovietlott.com/huong-dan
Xem thêm Bài Viết:
- Nằm mơ thấy lượm tiền có may mắn không? Đánh đề con số gì sẽ dễ trúng nhất?
- [Giải mã] Khi mơ người chết sống lại đánh con gì dễ trúng nhất?
- Chính xác phải đeo nhẫn con cóc quay ra hay quay vô để chiêu tài?
- Bật mí ý nghĩa nằm mơ thấy cãi nhau với chồng, nên đánh đề số mấy?
- Bật mí: Rắn bò vào nhà có sao không? Xử lý như thế nào an toàn?
Thầy ơi, thầy cho em hỏi là câu 4 đọc hiểu mình trình bày y chang như thầy có đuovự không ạ, hay phải viết thành đoạn ạ, em cũng muốn trình bay ra ý nhưng lại sợ bị giáo viên ( em sợ nếu không có quy định chung ) thì một số giáo viên khó tính trừ điểm lỗi trình bạy ạ, nếu thầy đọc được cmt của em, em mong được thầy giải đáp ạ, em cảm ơn thầy,
Bài giảng của thầy rất có ích ạ , E cảm ơn thầy ạ
thầy ơi thầy dạy onl bằng phương tiện nào v ạ? e muốn tham khảo
thầy ơi thầy có sách đọc hiểu với nghị luận xh 200 chữ ko ạ
Trước tiên, em thấy mình thực sự may mắn khi được biết đến kênh của thầy. Và e muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy vì đã giúp bọn em xác định được phương hướng làm bài để thiết lập lại tình yêu môn văn. Cảm ơn thầy rất nhiều.
giờ mới tìm thấy thầy
hay quá thầy ạ!
Em cảm ơn thầy rất nhiều ạ
Thầy ơi, câu 4 em có thể biện luận là không đồng ý hoặc không đúng cho mọi trường hợp đúng không thầy?
Cảm ơn thầy nhiều lắm <3
Hy vọng thầy sẽ giúp e thành công trong việc chinh phục kì thi thptqg, cảm ơn thầy!
Thank thầy
em cảm ơn thầy nhiều ạ <3
quá hay thầy ạ
Em nghĩ thầy nên lập 1 nhóm để bọn em làm văn rồi gửi lên nhóm đó. Rồi tự kiểm tra cho nhau. Như vậy bọn em chắc chắn sẽ share và giới thiệu thêm bạn. Ắt hẳn kênh thầy sẽ có rất nhiều người biết đến ạ🥰🥰🥰
<3 hay lắm thầy
Thầy ơi mục tiêu 8+ thì mở bài trực tiếp có ổn ko ạ?!
❤️❤️❤️
bao giờ lại có đề thi thử của thầy nữa vậy ạ ?
Em cảm ơn thầy vì bài giảng ạ. Thầy giảng hay mà dễ hiểu lắm
Em cám ơn bài giảng của thầy ạ!
Cảm ơn thầy đã hướng dẫn rất tỉ mỉ, cụ thể cách làm bài thi. Em hi vọng thầy sẽ giúp bọn em giảng bài Người lái đò sông Đà -Nguyễn Tuân ạ
Rất hay thầy ạ!
<3
Em cảm ơn thầy ạ.
Bài giảng của thầy hay quá! Thầy hãy ra thêm nhiều đề cho tụi em nhé ^^
❤
cảm ơn thầy. đề rất hay
E cảm ơn thầy
Lần đầu e xem video của thầy, nhưng có lẽ từ bây giờ đến thi THPTQG e sẽ theo thầy luôn
E mong thầy sẽ ra nhiều video như này ạ❤ cảm ơn thầy-một người rất có tâm❤
Video quá hay thầy ạ!
E cảm ơn thầy nhiều lắm ạ
cam on thay
E cảm ơn thầy!❤️
Em xem hơi trễ ạ, cảm ơn thầy đã làm bài giảng thật hay ạ ❤️
Cảm ơn thầy nhiều nhiều ạ
Qua bài giảng của thầy e hiểu thêm nhiều điều lắm e là người viết văn tệ lúc nào cũng 5-6đ thôi hix
Bài giảng của thầy thật sự rất hay và có ích ạ😊
Thầy có thể làm về cách mở bài văn xuôi bằng lí luận văn học được không ạ?
Dạ em cám ơn thầyy
Em cảm ơn thầy ❤️ nhờ bài giảng của thầy , em rút ra được rất nhiều kinh nghiệm khi làm bài ạ❤️
Bài giảng của thầy rất bổ ích. Em cám ơn thầy nhiều ạ❤️
Em cảm ơn bài giảng của thầyyy <3
Em cám ơn thầy nhiều ạ
Thầy dạy hay lắm ạ. Cảm ơn thầy vì bài giảng tuyệt vời này💕
Em cảm ơn thầy ạ
Cám ơn bài giảng của thầy lắm ạ. Thầy giảng lại cách làm bài "Sóng", làm em nhớ lại hồi hè, khi mới vào học thầy. Thầy giảng bài Việt Bắc và Sóng cực hay luôn. Nó cho em thêm cảm hứng để viết truyện và cả viết văn. Hic, nhưng giờ học 12 rồi, chưa được phép viết truyện đó tiếp nữa, nhưng thật sự em cảm thấy rất may mắn khi được gặp và học thầy.
Bài giảng rất dễ hiểu. Thầy giảng rất nhiệt tình, chi tiết ❤
Cảm ơn bài giảng của thầy ạ