Bệnh nhân khiến 30 y bác sĩ có nguy cơ nhiễm Covid-19 vì nói dối “không đến Nhật Bản”

Bệnh nhân khiến 30 y bác sĩ có nguy cơ nhiễm Covid-19 vì nói dối “không đến Nhật Bản”

Người đàn ông này nói dối việc đã từng đến Nhật Bản và có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.  Hôm 26/2, quản lý của bệnh viện này tuyên bố người đàn ông nói trên đến đây hôm 23/2 với triệu chứng ho và sốt. Khi được hỏi ông có đi nước ngoài hay không, người này lại phủ nhận.

Sau đó, vẫn vào sáng 24/2, ông thừa nhận đã đi nước ngoài. Ông bị cách ly và ngay lập tức được xét nghiệm Covid-19. Kết quả tối hôm đó cho thấy ông nhiễm bệnh.

Nhân viên y tế phát khẩu trang cho người dân tại một ga tàu Skytrain ở Bangkok - Ảnh: REUTERS
Nhân viên y tế phát khẩu trang cho người dân tại một ga tàu Skytrain ở Bangkok – Ảnh: REUTERS

“Việc bệnh nhân che giấu và phủ nhận từng đi nước ngoài khiến 30 nhân viên bệnh viện tiếp xúc gần gũi với ông ta có nguy cơ bị nhiễm Covid-19”, bệnh viện tuyên bố.

Các nhân viên ban đầu có kết quả âm tính nhưng sẽ được kiểm tra nhiều lần trong 14 ngày tiếp theo. Họ đã được đưa vào cách ly tại nhà.

Truyền thông Thái Lan đưa tin bệnh nhân nói trên từng tới Hokkaido cùng vợ và trở về trên chuyến bay tới Thái Lan hôm 20/2.

Các nhân viên khử trùng tại tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc đầu tuần này. Quốc hội Hàn Quốc cho biết công tác khử trùng được tiến hành theo từng giai đoạn tại đây tới ngày 26-2 - Ảnh: YONHAP
Các nhân viên khử trùng tại tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc đầu tuần này. Quốc hội Hàn Quốc cho biết công tác khử trùng được tiến hành theo từng giai đoạn tại đây tới ngày 26-2 – Ảnh: YONHAP

Tại Thái Lan, Bộ Y tế nước này cùng ngày xác nhận có thêm 3 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm lên 40. Cả 3 ca mới đều là người trong cùng gia đình, trong đó hai người gồm vợ chồng một người đàn ông 65 tuổi vừa đi du lịch về từ Hokkaido, Nhật Bản. Người thứ 3 là cháu trai của hai vợ chồng này và chưa từng đi Nhật Bản. Ngoài ra còn nhiều ca nghi nhiễm.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul phê bình việc để xuất hiện 3 ca nhiễm mới, nhất là việc người đàn ông 65 tuổi che giấu việc mình đã đi Nhật Bản và cũng không khai báo các triệu chứng trong 3 ngày. Ông này đã tiếp xúc với ít nhất 30 nhân viên tại một trung tâm y tế ở Bangkok trước khi xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ông Anutin Charnvirakul cũng tuyên bố Thái Lan đang bước vào cuộc chiến toàn diện chống dịch.

Views:
413
Article Tags:
Article Categories:
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *