03. CHÌA KHOÁ CỦA NIỀM VUIKính thưa quý ông bà anh chị em,
Cuộc sống của mỗi người chúng ta thật luôn bận rộn với bao nhiêu sinh hoạt chồng chất. Chúng ta có quá nhiều dự tính để suy nghĩ, quá nhiều việc để làm, quá nhiều ước mơ để theo đuổi. Chúng ta dường như bị cuốn theo vòng xoáy của xã hội, nên không còn giờ để cảm nhận xem mình đang đi về đâu.
Vì thế, xin kính mời quý vị cùng lắng nghe và nghiền ngẫm những triết lý sống thật sâu sắc qua 15 câu chuyện đơn sơ trong CD “TÚI KHÔN” để khi phải đối diện với những hoàn cảnh tương tự, chúng ta có thể dùng những câu chuyện này như những kim chỉ nam giúp ta định hướng để tiến bước hoặc dùng chúng như những chiếc chìa khóa vàng giúp ta mở những gút mắc của cuộc sống.

Kính chúc quý vị luôn an bình.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Bài 1: CHỈ MỘT ĐOẠN ĐƯỜNG
Dù là người rất thân yêu với chúng ta như cha mẹ, vợ chồng, con cái, anh em, bạn bè, chúng ta chỉ là những người có thể đồng hành, cùng đi với họ 1 đoạn đường trong cuộc sống. Hãy trân trọng thời gian mà chúng ta còn được ở bên nhau.

Bài 2: CON BƯỚM
Cuộc sống là một chuỗi các bài học mà chúng ta cần phải sống mới hiểu được. Tính cách của con người không thể phát triển một cách dễ dàng và êm ái, nhưng qua các trải nghiệm thử thách và gian khổ mà tâm hồn trở nên mạnh mẽ hơn, hoài bão hình thành và thành công đạt được.

Bài 3: CHÌA KHOÁ CỦA NIỀM VUI
Trong tâm của mỗi người đều có “chiếc chìa khóa của niềm vui”, nhưng lắm lúc chúng ta lại không biết nắm giữ mà đem giao cho người khác nắm lấy.

Bài 4: TÍNH HÀI HƯỚC VÀ NỤ CƯỜI TƯƠI
Cuộc sống được so sánh như một tấm gương, bạn cau mày thì cuộc sống cũng cau mày lại với bạn. Bạn mỉm cười… cuộc đời cũng sẽ mỉm cười với bạn.

Bài 5: CHÚ ẾCH
Câu chuyện chú ếch được dùng như lời cảnh báo mọi người phải nhận thức được mối đe doạ phát sinh từ từ trong cuộc sống khiến chúng ta không đề phòng nhưng với thời gian nó lại có sức công phá không ngờ. Đừng để quá muộn…!

Bài 6: CHIẾC CHĂN BÔNG
Lời khuyên của vị lão hoà thượng dành cho chú tiểu: Chỉ cần chúng ta một lòng hướng thiện, thì chiếc “chăn bông” lạnh như băng ngoài kia cuối cùng cũng sẽ được chúng ta sưởi ấm. Lúc đó cái chăn bông ấy cũng sẽ giữ ấm lại cho chúng ta.

Bài 7: TRIẾT LÝ “KHÔNG PHIỀN”
Cuộc sống lúc nào cũng có chút “vấn đề”, nhưng tôi không phiền vì luôn nhìn được sự tích cực trong các vấn đề.

Bài 8: CÀ RỐT, TRỨNG VÀ CÀ PHÊ
Bài học của bà mẹ dành cho cô con gái khi cô gặp khó khăn trong cuộc sống và muốn buông xuôi vì đã quá mệt mỏi khi mãi phải đấu tranh: “Con ơi, khi gặp hoàn cảnh bất lợi, con hãy nhớ tự hỏi mình: “Tôi sẽ là củ cà rốt, quả trứng hay là cà phê?”…”

Bài 9: NHỮNG Ý NGUYỆN CUỐI CÙNG
Đến cuối cuộc đời, chúng ta sẽ nghiệm ra rằng, kho tàng quý giá nhất trên cuộc đời này, chính là Tình Yêu Thương!

Bài 10: HÃY ĐẶT CỐC NƯỚC XUỐNG
Khó khăn trong cuộc sống là điều đương nhiên, không thể tránh được. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là hãy nhớ “đặt chúng xuống” vào cuối mỗi ngày khi bạn đi ngủ.

Bài 11: AN HƯỞNG CUỘC ĐỜI
Trong cuộc sống, chúng ta gắng sức làm việc để mong có tiền tài, danh vọng và quyền thế. Rồi sẽ đến 1 ngày, chúng ta sẽ thấy những sự cố gắng đó thật vô nghĩa lý. Than ôi! Lúc đó thì ta không thể quay ngược kim đồng hồ được nữa…

Bài 12: SAU TUỔI 50
“Thế là sau tuổi 50, tôi đã hiểu được rằng…”: gồm rất nhiều bài học quý giá về đời sống của 1 vị cao niên sau khi trải nghiệm gần hết cuộc đời.

Bài 13: THỬ NGHĨ MÀ XEM
Thử nghĩ mà xem, Thượng Đế cấu tạo cơ thể con người một cách rất hợp lý… Còn ta, ta xử dụng chúng như thế nào?

Bài 14: CHIẾC BÌNH BỊ NỨT
Mỗi người trong chúng ta đều có những nhược điểm rất riêng biệt. Ai cũng là chiếc bình nứt cả. Nhưng chính vết nứt và các nhược điểm đó mới khiến cho đời sống chung của chúng ta trở nên phong phú, trở nên thú vị.

Bài 15: HÃY LÀM TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN
Hãy dành nhiều thời gian để yêu thương và quan tâm đến những người mà bạn quý mến. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc với họ trước khi mọi chuyện đã quá muộn màng!

NGHE TẤT CẢ TRONG CÙNG 1 PLAYLIST:

HỘI TỪ THIỆN HỒNG ÂN
P.O. BOX 310935
HOUSTON, TX 77231
Tel: 713-530-4028
www.htthongan.com

Nguồn:https://vesovietlott.com/

Views:
52
Article Tags:
Article Categories:
Hướng Dẫn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *